1
XHOME Eco có thể giúp gì cho bạn?
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Nội thất sạch - “kim chỉ nam” mới của thị trường Việt có như “lời đồn”?

Nội thất sạch - “kim chỉ nam” mới của thị trường Việt có như “lời đồn”?

Nội thất sạch có thực sự sạch, an toàn với sức khỏe người dùng “như lời đồn” giữa một bối cảnh thiếu kiểm soát và dễ dàng tự gắn mác hiện nay?

» » Xem thêm: Nội thất sạch Xhome Eco bùng nổ hướng đi mới nào cho thị trường Việt?

XHOME ECO-Nội thất sạch-1
Dòng sản phẩm Nội thất sạch XHOME Eco

Khi thị trường cần một giải pháp hướng đến sự giá trị lâu bền

Ở Việt Nam, việc nghe thấy thịt sạch, nước sạch, rau sạch đã quá quen thuộc nhưng Nội thất sạch thì lại khác. Đây là một khái niệm vẫn còn xa lạ vì hầu hết chúng ta chưa nắm được những tác hại cụ thể mà Nội thất bẩn âm thầm gây ra cho cuộc sống. Hơn nữa, cũng không hề có một quy chuẩn kiểm soát mức độ độc hại nào đối với các sản phẩm gỗ nội thất để bảo vệ người tiêu dùng tại nước ta. 

XHOME ECO- Nội thất sạch-2
Dòng sản phẩm Nội thất sạch XHOME Eco

Sớm nhận ra các vấn đề mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe này, đã có nhiều doanh nghiệp tiên phong đầu tư và nghiên cứu các sản phẩm thay thế nội thất bẩn kém chất lượng.

Một trong những định hướng sản phẩm ra đời Nội Thất Sạch. Với giải pháp là nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn thay thế giá thành phù hợp, nhiều mẫu mã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư căn hộ có cơ hội được lựa chọn theo sở thích mà vẫn đảm bảo được đủ tính năng, mức độ an toàn.

XHOME ECO-Nội thất sạch 3
Đảm bảo đầy đủ tính năng và mức độ an toàn

Khái niệm hoàn toàn mới - Nội Thất Sạch

Vốn dĩ, khái niệm Nội thất Sạch cũng đã tự thể hiện được bản chất của nó. Nếu hiểu đơn giản thực phẩm sạch không dùng chất kích thích tăng trưởng trong quá trình nuôi trồng, thì nội thất sạch cũng có những nguyên vật liệu tiêu chuẩn quy định riêng cấm dùng trong khâu sản xuất. 

Cốt gỗ Nội thất sạch được cải tiến vượt trội về kết cấu nhờ nguồn nguyên vật liệu tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. Nội thất sạch không sử dụng phụ gia kém chất lượng để kết dính các thành phần cốt lõi gỗ. Đồng thời “bài trừ” sơn công nghiệp trên mọi sản phẩm nội thất và thay thế bằng bề mặt gỗ đạt chuẩn an toàn nhưng vẫn đảm bảo các kiểu dáng mẫu mã hiện đại cho phép người tiêu dùng lựa chọn. 

XHOME Eco-Nội thất sạch-4
Nguyên vật liệu đạt chuẩn theo quy định

Xu hướng nội thất sạch mới có thực sự sạch?

Không ít nghi ngờ được đặt ra khi 1 sản phẩm mới được ra đời với “tham vọng” thay đổi xu hướng tiêu dùng hướng đến sức khỏe con người. Bởi lẽ chúng ta chưa hề có một thước đo cụ thể nào cho những sản phẩm nội thất, vậy dựa vào đâu để xác nhận mức độ “sạch” của chúng? 

Giữa ma trận “nội thất sạch hay bẩn” trôi nổi, người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu để phân biệt. Tuy Việt Nam chưa có tiêu chuẩn để đánh giá nhưng trên thế giới đã có hàng loạt chứng chỉ uy tín được dùng để kiểm định chất lượng sản phẩm nội thất. Điển hình là Greenguard Gold(Cấp bởi Viện Môi trường Greenguard GEI thế giới), SuperE0, E1, E2 (tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu dành cho nội thất để đánh giá mức độ an toàn sức khỏe), F****(tương đương tiêu chuẩn SuperE0 của Châu Âu).

XHOME ECO-Nội thất sạch-5
Chứng chỉ Greenguard Gold dành cho Laminate KAIYA

Để đạt được những chứng chỉ này, các sản phẩm nội thất đều phải trải qua các cuộc thử nghiệm với nhiều loại hóa chất khác nhau để xem xét nồng độ phác thải các chất hữu cơ bay hơi VOCs, đặc biệt là Formaldehyde. Thông thường, mức độ formaldehyde cho phép chứa trong một nguyên liệu hay thành phẩm bất kì là 0.003mg/l. 

*Formaldehyde từ lâu đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) chỉ ra là một chất gây ung thư nếu tiếp xúc liên tục trong thời gian dài. Nhưng để làm ra sơn công nghiệp, keo kết dính thì không thể thiếu Formaldehyde. Đó là lí do tại sao nồng độ chất phác thải từ những phụ gia này luôn được lưu tâm hàng đầu trong vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm.

» » Xem thêm: Formaldehyde - Kẻ giết người thầm lặng trong căn nhà của bạn

XHOME ECO-Nội thất sạch-6
Formaldehyde ẩn mình trong ván gỗ công nghiệp giá rẻ

Nhưng những chứng chỉ này hoàn toàn có thể bị làm giả, do đó để kiểm soát được đầu vào, quá trình sản xuất, nhiều đơn vị đã trực tiếp xây dựng những hệ thống khép kín, độc quyền để đảm bảo chất lượng từng sản phẩm Nội thất sạch đưa tới tay khách hàng.

Một lời khuyên thực tế được rút ra từ các chuyên gia dành cho người tiêu dùng để nhận định hàng hóa của mình có thực sự “sạch” hay không? Đó là việc tham gia vào quá trình sản xuất để được tận mắt chứng kiến, kiểm soát thành phẩm. 

Nội thất sạch vẫn còn là một khái niệm mới nhưng định hướng sản phẩm mà nó mang lại hứa hẹn sẽ thay đổi xu hướng tiêu dùng, tập trung nhiều hơn vào tôn trọng giá trị cốt lõi thay vì thẩm mỹ bề ngoài.


XHOME ECO – NỘI THẤT SẠCH

Green Interior Design 

Hotline: 02422155666

Trụ sở:  Tòa nhà 168 Đường Láng - P Thịnh Quang - Q Đống Đa – Hà Nội


Tag: Nội thất sạch, noithatsach, nội thất sạch XHOME Eco

Tin tức liên quan

Nội thất sạch Xhome Eco - Trào lưu nhất thời hay Giá trị cuộc sống?

30/08/2019

Mỗi một khái niệm mới ra đời luôn tạo ra 2 luồng dư luận trái chiều và “Nội Thất Sạch..

Nội thất sạch Xhome Eco bùng nổ hướng đi mới nào cho thị trường Việt?

29/10/2019

Chính thức ra mắt trong tháng 10 này, XHOME Eco đang trở thành tâm điểm và thu hút nhiều sự quan tâm..

Không gian sang trọng - Đẳng cấp bền vững - Chính thức trình làng căn hộ mẫu nội thất sạch XHOME Eco

26/11/2019

Ngày 30/11/2019, XHOME Eco sẽ chính thức trình làng căn hộ mẫu NỘI THẤT SẠCH cùng với nhữn..

Toàn cảnh buổi ra mắt căn hộ mẫu Nội thất sạch đầu tiên tại Việt Nam

02/12/2019

Ra mắt vào thời điểm cuối năm, căn hộ mẫu Nội Thất Sạch đầu tiên tại Việt Nam của XHOME Eco đã nhận ..