1
XHOME Eco có thể giúp gì cho bạn?
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Bạn có bỏ qua lưu ý quan trọng nào dưới đây khi thiết kế thi công nội thất không?

Bạn có bỏ qua lưu ý quan trọng nào dưới đây khi thiết kế thi công nội thất không?

Có thực sự cần thiết kế và thi công nội thất hay không? Đâu là những lưu ý đặc biệt để hoàn thiện được một bản thiết kế từ khâu lên ý tưởng cho đến lúc thực hiện nó? Bạn có bỏ qua lưu ý quan trọng nào dưới đây khi thiết kế thi công nội thất không?

Việc thiết kế thi công nội thất sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều không gian, biến hóa được ý tưởng độc đáo thành căn hộ hiện thực của chính mình trong tương lai. Hơn nữa, đây là cách để bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình nhờ việc trực tiếp bắt tay vào phát triển tổ ấm với những thành viên khác trong chính gia đình. Hơn nữa, thiết kế và thi công nội thất sẽ thực sự chất lượng nhờ việc bạn trực tiếp kiểm soát được vật liệu nội thất và thi công. Một công trình lý tưởng chính là sự sắp xếp đồ đạc “có chủ ý” tác động vào không gian để nó đẹp và tiện nghi hơn rất nhiều. 

Vì vậy, thiết kế thi công nội thất rất cần một sự đầu tư chỉnh chu và chuẩn bị tỉ mỉ từ sớm. Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao, cũng như để tránh được những rủi ro không đáng có, đừng quên chú ý đến những lưu ý mà XHOME Eco mách nhỏ bạn dưới đây:

thi công nội thất sạch xhome eco

Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong thiết kế thi công nội thất

1.Chi phí

Đây là bước đầu tiên, cũng là nền móng cho các quá trình sau này. Tự vạch ra những đầu mục cần làm để tính toán chi phí một cách hợp lí sẽ khiến bạn dự trù được ngân sách một cách chính xác và sát thực tế nhất.  Ngoài lợi ích là kiểm soát được nguồn tiền thì bạn cũng có một cái nhìn tổng thể hơn về những việc mình sẽ phải tiến hành, cũng như lượng thời gian, công sức phải bỏ ra. Càng lên kế hoạch chi tiết thì bạn càng dễ theo dõi, tránh xảy ra tình trạng phát sinh những khoản không đáng hoặc bỏ sót mất những gì thiết yếu. 

 

thi công nội thất

Chi phí là nền tảng quan trọng nhất cho các quá trình về sau

Tuy nhiên, đừng chỉ tham khảo trên mạng, mà hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè, người thân - những người có kinh nghiệm “từng trải” hoặc những chuyên gia, kĩ sư thiết kế, thi công nội thất để đạt được kết quả như mong muốn. Bởi lẽ, chỉ có những người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với ngành nghề mới nắm rõ tình hình giá cả thị trường nhất để có thể cho bạn những lời khuyên thực tế và giá trị.

2.Tham khảo các phong cách thiết kế

Hãy nghiên cứu trước các xu hướng thiết kế phù hợp với phong cách và cá tính của bạn trước khi đến gặp Kiến trúc sư hay các công ty Thi công và thiết kế Nội thất. Ngoài việc dự trù ngân sách ra thì bạn cũng nên “tham kiến” những người có chuyên môn về thiết kế và thi công để tìm kiếm cho mình một phong cách riêng, không bị lẫn lộn. 

Ít nhất trước khi lựa chọn hay tìm gặp bất cứ người có chuyên môn nào tư vấn, bạn cũng nên có cho mình một hướng sở thích để Kiến trúc sư có thể vẽ được đường hướng và bước đầu hiểu được sở thích của bạn đang mong muốn. 

Nội thất sạch XHOME Eco

Tham khảo ý kiến từ nhiều phía sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn 

Bạn có thể tham khảo trên mạng, các website cộng đồng thiết kế hoặc tham khảo từ các tạp chí kiến trúc. Tuy nhiên, việc tham khảo trên mạng hay từ một tờ tạp chí sẽ chỉ cho bạn những cái nhìn cơ bản nhất về thiết kế để định hướng chứ chưa đủ để bạn hoàn thiện được căn hộ trong mơ của mình. Đây sẽ là bước đầu trong việc hình thành nên một phong cách cá nhân của riêng bạn.

Nội thất sạch XHOME Eco

Lựa chọn một phong cách phù hợp nhất với bản thân

3.Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình 

Nếu bạn đang cùng chung sống với những thành viên khác trong gia đình, hãy trao đổi với họ về những thói quen, sở thích để có thể tạo nên không gian hoàn hảo cho tất cả mọi người trong gia đình và không gian riêng của từng thành viên. Việc này sẽ giúp đáp ứng được các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người trong không gian chung. Hơn nữa, việc tìm hiểu với gia đình sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới cho căn hộ ấm cúng của mình, cùng với đó, mỗi người cũng đều có cảm giác được cùng xây dựng không gian sống thay vì chỉ phụ thuộc vào 1 người quyết định tất cả. Tới lúc sửa chữa hoặc thay đổi bất kì chi tiết nào cũng đều mất thời gian và bất tiện cho cả gia đình. 

Nội thất sạch XHOME Eco

Hãy tham khảo ý kiến của các thành viên khác trong gia đình 

4.Chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Nếu như trước kia việc thuê một đơn vị thiết kế được cho là không cần thiết thì xu hướng hiện nay đã thay đổi, gần 80% các căn hộ trước khi tiến hành thi công đều có thiết kế riêng. Điều này là cần thiết vì thực tế ,việc thiết kế sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian của căn hộ, cũng như tiết kiệm thời gian và công sức tìm tòi cách “làm đẹp” cho tổ ấm của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về không gian sống tương lai của mình để có sự điều chỉnh, thay đổi sao cho phù hợp. 

Tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian

Để có một công trình hoàn chỉnh, thông thường các công ty thiết kế sẽ trực tiếp tiến hành thi công. Bởi lẽ, sẽ không có ai hiểu được bản thiết kế rõ nhất bằng chính những người làm ra nó. Hơn nữa, quy trình làm việc này sẽ đồng bộ hóa các bước thực hiện, giúp khách hàng dễ dàng quản lí công trình mà các công ty nội thất thì cũng đảm bảo được tiến độ do chủ động trực tiếp tiến hành chứ không bị chồng chéo, phụ thuộc vào các đơn vị thi công khác. 

Một sản phẩm đến từ XHOME Eco

Tuy nhiên, lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công “chất lượng” là không hề đơn giản khi đang có quá nhiều địa chỉ cung cấp các dịch vụ tương tự. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn các nhà thầu có uy tín và tìm hiểu trước về những dự án đã thực hiện của họ. Chú ý so sánh giữa bản vẽ với công trình thực tiễn để có thể đánh giá được năng lực cũng như sự chuyên nghiệp của công ty. Đặc biệt khi tham khảo, bạn nên tránh những cái bẫy “giá rẻ” để không gặp phải tình trạng thi công kém chất lượng, không đảm bảo tiến độ và tuổi thọ công trình thấp. Cũng đừng bỏ sót các chế độ bảo hành bảo trì trong hợp đồng thiết kế, vì đây là một căn cứ chứng minh cho sự chuyên nghiệp, uy tín của các công ty này.

 

Nội thất sạch XHOME Eco

XHOME Eco – đơn vị thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm 

5.Lựa chọn vật liệu nội thất cho căn hộ

Vật liệu và chất liệu của nội thất ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và an toàn trong căn hộ của bạn. Ngày nay, đặc biệt là khi sức khỏe được đặt lên hàng đầu thì việc lựa chọn bất kì vật phẩm nào cũng là một mối lo lắng lớn đối với người tiêu dùng. Nhất là khi thị trường nội thất đang trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết với tình trạng nội thất bẩn, kém chất lượng đang tràn lan trên khắp các con phố hoặc các cửa hàng bán đồ nội thất sẵn. Những kiểu nội thất bẩn công nghiệp sản xuất hàng loạt mà không có kiểm định chất lượng này đang trở thành tác nhân nguy hại đối với sức khỏe gia đình của bạn, đặc biệt là khi nhà có phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh do nồng độ phác thải chất độc hại như Formaldehyde vượt ngưỡng cho phép.

» » Xem thêm: Nội thất bẩn, kém chất lượng đe dọa tới sức khỏe trẻ như thế nào?

Vì thế, sẽ là sáng suốt nếu bạn lựa chọn những vật liệu Nội thất sạch cho không gian lí tưởng của mình ngay từ thời điểm bắt đầu thiết kế và thi công nội thất. Đặc biệt, việc sử dụng nội thất là lâu dài, lên tới nhiều thế hệ sử dụng, do đó hãy đầu tư hết sức có thể cho một không gian sống đảm bảo nhất cho gia đình và chính bản thân bạn.

Nội thất sạch XHOME Eco

Lựa chọn vật liệu nội thất sạch

6.Xem phong thủy

Ở Châu Á, phong thủy là yếu tố quan trọng chi phối mạnh mẽ đến quy luật kiến trúc, trang trí nội thất. Cần đặc biệt xem xét đến các không gian, bộ phận kiến trúc, hướng đất, nhà, cửa cổng, bể ngầm, cầu thang cũng như không gian các phòng để tổng thể được hài hòa, cân xứng. Quan niệm của người Phương Đông là một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát đạt hơn.

Phong thủy từ lâu đã có một ý nghĩa vô cùng quan trọng nên việc bạn biết cách trang trí nội thất dựa theo phong thủy sẽ mang đến cho bạn sự an tâm về mặt tinh thần. Vì mang nhiều giá trị, ý nghĩa tâm linh nên dù là trang trí nội thất chúng ta cũng không nên sơ suất, hay bỏ qua bất cứ điều gì. Khi xem phong thủy để thiết kế, trang hoàng lại nội thất bạn sẽ biết được cách để tránh những điều không may mắn, hay sắm đồ như nào để mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà của mình đồng thời bạn cũng có thể tránh một vài đồ dùng không hợp với phong thủy.

 

Có thờ có thiêng có kiêng có lành 

Nếu bạn đang hoặc sẽ phải thuê một đơn vị thiết kế thi công nội thất cho không gian sống của mình, thì đừng quên note lại 6 lưu ý mà XHOME Eco đã mách nhỏ bạn dưới đây. Với cương vị là một đơn vị thiết kế, thi công có nhiều kinh nghiệm, hi vọng những tips nhỏ từ chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc kiểm soát tiến trình và chất lượng xây dựng căn hộ của mình. 

Và nếu bạn chưa tìm được một đơn vị ưng ý, đừng quên liên hệ với nếu bạn đang tìm một đơn vị Thiết kế và Thi Công Nội thất Uy tín thì XHOME Eco là nơi tư vấn và trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo từ A-Z nhé.XHOME ECO – NỘI THẤT SẠCH

Green Interior Design 

Hotline: 02422155666

Trụ sở:  Tòa nhà 168 Đường Láng - P Thịnh Quang - Q Đống Đa – Hà Nội


Tag: noithatsach, thietkenoithat, thicongnoithat, thiết kế thi công nội thất

Tin tức liên quan

Nội thất chung cư một phòng ngủ cho chàng/nàng độc thân

02/09/2019

Đến một thời điểm nào đó, bạn nhận ra mình đã trưởng thành, đã có thể làm chủ cuộc sống của bản thân..

Nội thất sạch - xanh - thông minh: 3 hướng đi độc đáo của ngành nội thất

18/11/2019

Ba xu hướng hàng đầu: Nội thất sạch XHOME Eco, Nội thất xanh và Nội thất thông minh đang ngày càng đ..

Mẫu thiết kế công trình điển hình cho gia đình 1 thế hệ:

14/01/2020

Việc thiết kế nội thất, bố trí công trình luôn phải bám sát với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hầu ..

Mẫu bàn ăn sum họp gợi ý bởi kiến trúc sư XHOME Eco

31/01/2020

Mẫu bàn ăn đẹp là vật chủ đạo chính trong nội thất phòng ăn vì vậy khi lựa chọn bàn ăn chúng ta phải..